Thiết bị nhà ở thông minh – những điều có thể bạn chưa biết?

Nếu bạn là người có hứng thú tìm hiểu những thiết bị nhà ở thông minh thì chắc chắn những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

Hiện nay, xây nhà theo mô hình nhà ở thông minh đã xuất hiện và dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Song những vấn đề như thế nào là nhà thông minh, cơ chế hoạt động như thế nào hoặc thiết bị nhà ở thông minh ra sao luôn là nỗi băn khoăn của nhiều gia đình. Thấu hiểu tâm lý này của hầu hết mọi người, Thế Giới Kỹ Thuật Số chia sẻ một số thông tin cơ bản về các thiết bị, dụng cụ được sử dụng trong nhà tiện ích.

Thiết bị ở nhà thông minh đang dần trở nên phổ biến

Thiết bị nhà ở thông minh là những sản phẩm như thế nào?

Trước hết nhà ở thông minh được hiểu là ngôi nhà hoàn toàn tự động, hoạt động thông qua công nghệ không dây zigbee mà không cần đến sự can thiệp của con người. Một số thiết bị thông minh thường được sử dụng trong nhà bao gồm: công tắc cảm ứng thông minh điều khiển từ xa, bộ điều khiển đèn led, bộ điều khiển trung tâm, hệ thống âm thanh đa vùng, điều khiển thiết bị bằng giọng nói, chống trộm và báo cháy từ xa, cảm biến chuyển động, cảm biến hồng ngoại và cuối cùng là cảm biến cửa nhà thông minh. Các thiết bị này sẽ điều khiển hoạt động của hệ thống giải trí (như tivi hay video), hệ thống cảnh báo – an ninh, hệ thống chiếu sáng, hệ thống âm thanh, hệ thống camera và hệ thống cảm nhiệt.

Cơ chế hoạt động của thiết bị nhà ở thông minh

Các thiết bị dạng này hoạt động theo nguyên tắc kết nối các thiết bị điện vào sóng zigbee và được kết nối với bộ điều khiển trung tâm. Cơ chế hoạt động như vậy giúp bạn có thể điều khiển quản lý các thiết bị trong nhà chỉ với 1 nút chạm qua điện thoại.

Các thiết bị được kết nối với bộ trung tâm

Hy vọng với những chia sẻ bên trên về thiết bị nhà ở thông minh, khách hàng sẽ hiểu thêm về nhà thông minh. Nếu có hứng thú về các thiết bị thông minh dùng trong gia đình, bạn có thể tham khảo tại link sau đây:

https://thegioikts.com/thiet-bi-thong-minh

 

Lựa chọn Cáp - Sạc đúng chuẩn cho thiết bị của bạn.
Trên thị trường công nghệ hiện nay, bạn có thể tìm thấy rất nhiều sản phẩm cáp sạc với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên các thiết bị công nghệ hiện ...
Tìm hiểu các dòng máy đọc sách kindle
Nếu bạn đang muốn sở hữu chiếc máy đọc sách kindle chắc chắn không thể tìm kiếm thông tin về các dòng máy đọc sách kindle hiện nay. Vậy các dòng máy ...