Năm 2018, khi ra mắt bộ ba sản phẩm iPhone XS, XS Max và XR, Apple giới thiệu công nghệ eSIM trên những sản phẩm của mình. Tất cả các mẫu iPhone sau này đều đều được tích hợp eSIM, sử dụng song song với SIM vật lý thông thường, tất cả iPhone ra mắt từ năm 2018 đều hỗ trợ 2 SIM 2 sóng, bao gồm:

  • iPhone XS
  • iPhone XS Max
  • iPhone XR
  • iPhone 11
  • iPhone 11 Pro
  • iPhone 11 Pro Max
  • iPhone SE thế hệ thứ 2
  • iPhone 12 Series

Tuy nhiên, một số chiếc iPhone không hỗ trợ eSIM, mà thay vào đó là 2 SIM vật lý, tương tự như điện thoại Android. Đây là những chiếc iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc Đại Lúc, Hồng Kông và Ma Cao. Những model này có đuôi mã máy như sau:

  • CH/A: Nội địa Trung Quốc
  • ZP/A: Hồng Kông và Ma Cao

Trên những chiếc iPhone 2 SIM vật lý, khay SIM được thiết kế lại thành một khay SIM kép. Bạn có thể đặt mỗi chiếc SIM ở mặt trên và dưới khay này. Những chiếc iPhone sử dụng eSIM sẽ chỉ lắp được 1 SIM vật lý vào máy và 1 eSIM được kích hoạt điện tử thông qua nhà mạng.

Khay SIM kép trên iPhone bán tại Trung Quốc

Nên mua iPhone 1 SIM hay 2 SIM vật lý?

Những chiếc iPhone 1 SIM và 2 SIM vật lý đem lại độ tin cậy tương đương. Công nghệ eSIM tân tiến sẽ đem lại mức độ hài lòng giống như SIM vật lý chứ không làm bạn lo lắng về những hiện tượng mất sóng.

Nếu bạn thường xuyên cần thay SIM, một chiếc iPhone 2 SIM vật lý sẽ đem lại sự tiện lợi nhiều hơn. Do eSIM được kích hoạt điện tử chứ không thể tháo rời, những thao tác huỷ bỏ eSIM cũ sẽ lấy đi của bạn một chút thời gian.

Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng thông thường, chiếc iPhone 1 SIM vật lý cùng eSIM chắc chắn nên là lựa chọn tốt hơn cả vì những lý do sau:

iPhone chính hãng VN/A cho thị trường Việt Nam sử dụng eSIM

Những thiết bị iPhone mới bán ra tại Việt Nam (mã model là VN/A) hỗ trợ eSIM và 1 SIM vật lý. Khi mua máy VN/A chính hãng, khách hàng sẽ được hưởng chính sách bảo hành chính hãng 12 tháng của Apple. Khi cần hỗ trợ tại các trung tâm bảo hành của Apple tại Việt Nam, người dùng sẽ không cần phải xuất trình hoá đơn mua hàng để chứng minh nguồn gốc.

Với chính sách bảo hành của Apple hiện tại, những sản phẩm iPhone xách tay (không có mã VN/A) sẽ không được bảo hành tại Việt Nam, trừ khi người dùng xuất trình được hoá đơn của Apple Store. Do vậy nếu bạn cần yên tâm về chất lượng cũng như hỗ trợ dịch vụ, hãy mua iPhone chính hãng với eSIM tích hợp.

Vào thời điểm 2018, eSIM vẫn là một công nghệ xa lạ với người dùng Việt. Tuy nhiên tới nay, các nhà mạng lớn bao gồm Viettel, Vinaphone và MobiFone đã cung cấp eSIM cho người dùng. 

iPhone 2 SIM thị trường Trung Quốc bị giới hạn tính năng

Khi mua iPhone 2 SIM xách tay từ thị trường Trung Quốc nội địa, người dùng sẽ phải đánh đổi việc không sử dụng được tính năng FaceTime Audio. Khi bạn gọi điện với mọi người qua FaceTime, bạn chỉ nhìn thấy hình của người đối diện mà không thể nghe cũng như nói chuyện với người đó. Tuy nhiên với iPhone chính hãng, bạn vẫn sử dụng được FaceTime hoàn toàn bình thường mà không gặp phải bất ký trở ngại nào, ngay cả khi sử dụng eSIM.

Chúng ta hoàn toàn có thể kết luận rằng những chiếc iPhone từ XS trở lên đều hỗ trợ 2 SIM 2 sóng hoàn toàn bình thường. Dù là eSIM hay SIM vật lý, người dùng chắc chắn sẽ có mức độ hài lòng tương đương.

Nguồn: https://danviet.vn

Máy đọc sách New Kindle 2020 đã nâng cấp bộ nhớ lên đến 8GB
Máy đọc sách New Kindle 2020 là phiên bản mới nhất với sự nâng cấp về bộ nhớ từ 4Gb lên 8Gb so với phiên bản New Kindle 2019....